Xuân 2013

Chiều ngày thứ Bảy, 02/09/13, các Phật Tử đã tề tựu về Thiền Viện Hoa Từ để tham dự lễ đón Giao Thừa.

Khoảng 7 giờ chiều, Thầy Thích Tỉnh Nghiêm đã khai mở buổi lễ.
Đầu tiên, Thầy Thích Tỉnh Tường đã tổng kết công tác Phật sự trong năm vừa qua.
Kế đến đạo hữu Tâm Trung đã thay mặt toàn thể Phật Tử Hoa Từ phát biểu ý kiến.
Sau đó đạo hữu Nghiêm Phong đã tường trình về những công việc liên hệ giấy tờ hành chánh của Thiền Viện.
Khoảng 7:30 chiều, Thầy Tỉnh Nghiêm đã giao lại cho đạo hữu Nguyên Kim phụ trách về tiệc trà văn nghệ đón mừng xuân.

Xen kễ vào tiết mục văn nghệ là hái hoa đạo lý. Đây cũng là một chương trình học Phật Pháp thực tế ứng dụng do Thầy Tỉnh Nghiêm đảm trách.  Văn nghệ trình diễn và hái hoa đạo lý được kết thúc khoảng lúc 10 giờ đêm.
Thầy Tỉnh Tường và Thầy Tỉnh Nghiêm đã làm chủ lễ Phật, Bồ Tát, hái lộc và chúc phúc năm mới cho các Phật Tử trong đêm giao thừa.

Sáng ngày Chủ Nhật lúc 10 giờ, 02/10/13, Thầy Tỉnh Tường và Thầy Tỉnh Nghiêm đã làm chủ khóa lễ đầu cầu nguyện đầu năm.  Khoảng 11 giờ Thầy Tỉnh Nghiêm đã chia sẻ Pháp thoại đầu năm cùng Phật Tử.
Nhận thấy trong buổi lễ đầu năm còn có sự tham dự của hai vị Thầy từ Srilanka và một vị Thầy từ Thailand.
Khoảng 3 giờ chiều, Thầy Tỉnh Nghiêm cùng một số Phật Tử đã gọi về Việt Nam chúc tết và thăm hỏi Hòa Thượng Thích Nhật Quang và cũng để nghe những lời nhắn nhủ sách tấn tu học từ Hoà Thượng.

Chủ Nhật, 02/10/13, là một ngày rất đặc biệt vì đó là ngày Tết mà cũng là ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 92 của ông Herman Miller. Ông Miller đã đến Thiền Viện khoảng ba năm nay. Ông không bao giờ bỏ lễ ngày Chủ Nhật, ngoại trừ khi ông bị bệnh. Ông là người lớn tuổi nhất trong Thiền Viện. Tất cả Phật Tử Hoa Từ ai cũng quí mến ông.
Ngày xưa khi chưa biết Phật và Thiền Viện thì ông hay tổ chức sinh nhật của ông ở nhà hàng. Nhưng từ khi biết có Thiền Viện thì ông muốn có ngày vui sinh nhật cùng những Phật Tử trong Thiền Viện. Vì thế, sau buổi thọ trai, Thầy Tỉnh Tường, Thầy Tỉnh Ngiêm và các Phật Tử đã tổ chức mừng sinh nhật cho ông. Ông rất lấy làm cảm động vì tất cả mọi người trong Thiền Viện đều kính trọng và đối xử với ông như trong gia đình.

Một Số Hình Ảnh Đón Xuân Tết Nguyên Đán Quý Tỵ Chiều thứ Bảy, 02/09/13, và Ngày Chủ Nhật, 02/10/13: